Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 – Công bố kết quả Cuộc thi “Tình yêu dành cho mẹ”

Ngày 27/5/2023 vừa qua, Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người cùng Trung tâm Tâm lý Giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam đã tổ chức lễ Công bố kết quả Cuộc thi “Tình yêu dành cho mẹ” và chương trình Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi ⅙ tại trụ sở 235 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tình yêu dành cho mẹ

Những yêu thương chưa nói thành lời

Đối với trẻ đặc biệt, việc thể hiện tình cảm là một điều không hề dễ dàng, các con yêu thương mẹ đó nhưng đôi khi khó nói thành lời. Thấu hiểu được những điều đó, Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người đã tổ chức Cuộc thi “Tình yêu dành cho mẹ” dành cho tất cả các em nhỏ đang can thiệp tại Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên Biệt NHC Việt Nam. 

Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/5/2023 đến hết ngày 22/5/2023, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và để lại nhiều ấn tượng không chỉ với các bạn nhỏ và còn với cả các bậc phụ huynh.

Cuộc thi "Tình yêu dành cho mẹ"
Cuộc thi “Tình yêu dành cho mẹ”

“Mẹ là người hùng của con”

Đây là chương trình ý nghĩa nhằm tạo sân chơi bổ ích để các con thể hiện được tình yêu thương dành cho mẹ của mình. Giúp các con phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện bản thân và rèn luyện tính kiên nhẫn. Đồng thời, khơi dậy tính tích cực, chủ động cho trẻ. Bên cạnh đó, tạo điều kiện kết nối ba mẹ và con cái, gắn kết tình yêu thương gia đình.

Mẹ là người hùng của con!

“Mẹ là người hùng của con” được chọn là chủ đề trong chương trình Tình yêu dành cho mẹ năm nay. 

Lễ Công bố kết quả Cuộc thi “Tình yêu dành cho mẹ” và Chương trình Quốc tế thiếu nhi 1/6

Để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và tiến bộ từng ngày của các con, ngày 27/5/2023, Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người đã tổ chức Lễ Công bố kết quả Cuộc thi “Tình yêu dành cho mẹ” và Chương trình Quốc tế thiếu nhi 1/6 trong không khí hân hoan, phấn khích của các em nhỏ và có cả những giây phút xúc động đối với nhiều bậc phụ huynh.

Lễ Công bố kết quả Cuộc thi “Tình yêu dành cho mẹ” và Chương trình Quốc tế thiếu nhi 1/6
Lễ Công bố kết quả Cuộc thi “Tình yêu dành cho mẹ” và Chương trình Quốc tế thiếu nhi 1/6

Về dự chương trình, có TS. Đinh Thanh Tuyến – Chủ tịch Hội đồng Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người có, Cô Đoàn Thị Bích Ngọc – Phó giám đốc Chuyên môn Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam. Cùng đội ngũ giáo viên, chuyên gia, nhân sự tại Viện và Trung tâm. Đặc biệt, buổi lễ có sự hiện diện của toàn thể quý vị phụ huynh và các em nhỏ đang can thiệp tại NHC Academy.

Chương trình diễn ra với các hoạt động ý nghĩa

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức của các em nhỏ. Ngắm nhìn những tác phẩm của các bé, các bậc phụ huynh không khỏi xúc động. Bên cạnh đó, chương trình có các hoạt động ý nghĩa và vui nhộn như trò chơi “Làm người lịch sự” có sự tham gia của các em nhỏ và ba mẹ của mình, các tiết mục văn nghệ và đặc biệt, em B. Minh đã thể hiện biệt tài đọc “5 điều bác hồ dạy” dù con vẫn chưa vào lớp một.

Các con đang học cách để diễn đạt tình yêu đối với mẹ

Tại chương trình, TS. Đinh Thanh Tuyến – Chủ tịch Hội đồng Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người chia sẻ tại chương trình: 

“Tình cảm gia đình nói chung và tình cảm dành cho mẹ nói riêng là một trong những tình cảm vĩnh cửu của con người, là nền móng rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Bởi lẽ đó, chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi để các con được thể hiện tình cảm mà các con luôn mong muốn hướng tới mẹ của mình.

Chính những sản phẩm mà các con cố gắng cùng các cô tạo nên chính là cách mà các con đang học cách để diễn đạt tình yêu đối với mẹ. Đây chính là những bài học đầu tiên, bài học vô giá mà các em nhỏ của NHC đã đang và sẽ luôn luôn trau dồi.”

TS. Đinh Thanh Tuyến chia sẻ tại Chương trình Chào mừng quốc tế thiếu nhi 1/6
TS. Đinh Thanh Tuyến – Chủ tịch Hội đồng Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người chia sẻ tại chương trình

TS. Đinh Thanh Tuyến cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn đến các em nhỏ và quý vị phụ huynh đã tin tưởng đồng hành và gửi gắm con em tại NHC Academy. Đội ngũ giáo viên đã rất tận tâm, ngày ngày nỗ lực bên cạnh, để giúp các con tiến bộ từng bước nhỏ.

Ba mẹ có thể lắng nghe những chia sẻ của các thầy, cô giáo NHC Academy đang hàng ngày đồng hành cùng các con tại đây.

Công bố kết quả cuộc thi “Tình yêu dành cho mẹ”

Đinh Thanh Tuyến cùng Cô giáo Đoàn Thị Bích Ngọc đã công bố kết quả Cuộc thi “Tình yêu dành cho mẹ”:

  • Giải Đặc Biệt: bạn D. M. Khôi 
  • Giải Nhất: bạn N. H. Phong
  • Giải Nhì: bạn N. X. M Nhật và bạn Đ.Q. Minh
  • Giải Ba: bạn T.T. Vinh, bạn H. H. D. Anh, bạn K. Q. Nhật

Ngoài ra, các giải thưởng xứng đáng khác cũng được trao tặng đến các em nhỏ như: Giải Ngôi Sao, Giải Triển Vọng, Giải Tỏa sáng, Giải Tiềm Năng, Giải Sáng Tạo, Giải Khéo Tay, Giải Tài Năng, Giải Ấn Tượng, Giải Tinh Tế, Giải Độc Đáo, Giải Thu Hút: Bùi Nguyên Đức và Giải Tiêu Biểu. 

Chắc hẳn, đây sẽ là một chương trình để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em nhỏ và các quý vị phụ huynh. Chúc các em nhỏ có một ngày Quốc tế thiếu nhi ⅙ vui vẻ bên gia đình của mình. Và mong rằng các em nhỏ tại NHC Academy của chúng ta sẽ luôn luôn tiến bộ mỗi ngày. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hội nghị thường niên các Viện trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam

Vừa qua ngày 14/4/2023, Chuyên gia Tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến - Phó chủ tịch Hội đồng Viện Nghiên cứu Tâm lý...

thông báo nghỉ dương lịch (2)
VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ VÀ PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT 2024

Để thuận tiện trong việc sắp xếp thời gian đến nghiên cứu, trao đổi và hợp tác tại Viện, Viện Nghiên cứu Tâm lý và...

TS. Đinh Thanh Tuyến – Chủ tịch Hội đồng Viện tại Hội thảo “Thời điểm lựa chọn tiền tiểu học”

Tiến sĩ Giáo dục Đinh Thanh Tuyến - Chủ tịch Hội đồng Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người đã có những...

TS Đinh Thanh Tuyến chia sẻ phương pháp Montessori
Đào tạo Chuyên môn về Phương pháp Montessori cho các giáo viên NHC Academy

TS. Đinh Thanh Tuyến chia sẻ rằng để can thiệp trẻ đặc biệt cần sử dụng nhiều phương pháp, người giáo viên cần nắm được...